เลือกคลีนซิ่งยังไงให้เหมาะกับผิว

เลือกคลีนซิ่งยังไงให้เหมาะกับผิว

สำหรับคุณสาว ๆ หรือคุณผู้ชาย ที่ใช้เครื่องสำอางก็คงทราบกันดีว่าสิ่งสำคัญขั้นตอนแรกก่อนที่จะล้างหน้าก็คงใช้คลีนซิ่ง ลงที่ผิวหน้าก่อนเพื่อเป็นการลบเครื่องสำอางต่าง ๆ ออก ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น เมคอัพต่าง ๆ ก่อนที่จะทำการล้างหน้า และก็คงต้องรู้จักการเลือกใช้ คลีนซิ่ง สำหรับล้างหน้าให้ถูกต้องกับสภาพผิวของตัวเองด้วย เพราะในปัจจุบัน คลีนซิ่ง นั้นมีการแบ่งย่อยออกมาให้เลือกใช้หลากหลาย ดังนั้นวันนี้เรามาลองเช็คกันดีกว่าค่ะว่าคลีนซิ่ง ที่นอกจากจะทำความสะอาดผิวแบบไหนเหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง ทำความรู้จักกับคลีนซิ่งแบบต่างๆ คลีนซิ่ง แบบที่เป็นน้ำจะทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิวมากหรือน้อย ก็ขึ้นอยู่กับสูตรของแต่ละยี่ห้อ คลีนซิ่งแบบน้ำ จะช่วยล้างสิ่งสกปรกและคราบเครื่องสำอางออก ช่วยรักษาผิวไม่ให้ถูกทำลายในขณะที่ทำความสะอาด เหมาะกับคนที่เป็นสิวง่ายและผิวแห้งมากเป็นพิเศษ จะช่วยลดอาการระคายเคือง และกำจัดสิ่งสกปรกออกไปได้อย่างเกลี้ยงเกลา อีกทั้งยังช่วยป้องกันปัญหาสิวได้อีกด้วย คลีนซิ่ง ที่เหมาะกับสภาพผิวที่เป็นผิวแบบธรรมดาและผิวมัน คลีนซิ่งชนิดนี้มีลักษณะที่เป็นเนื้อครีม แค่นวดเนื้อผลิตภัณฑ์ลงบนผิวหน้าเบาๆ ให้ทั่ว เครื่องสำอางหลุดออกไปจากผิวหน้าได้จากนั้นให้นำทิชชู่ หรือสำลีเช็ดโลชั่นออกแล้วทำซ้ำแบบเดิมจนกว่าจะไม่มีสีเครื่องสำอางเหลือ แล้วค่อยล้างด้วยน้ำให้สะอาด จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและสารเคมีได้ดี และยังช่วยกำจัดไขมันส่วนเกิน และลดปัญหาหน้ามันได้อีกด้วย คลีนซิ่ง ชนิดนี้เป็นชนิดที่ได้รับความนิยมมาก เพราะสามารถทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างหมดจด ไม่เหลือสิ่งสกปรกทิ้งไว้บนผิวหน้าอย่างแน่นอน คลีนซิ่งแบบออยล์เหมาะสำหรับสาวที่มีผิวแห้งโดยเฉพาะ ไม่แนะนำให้ใช้กับคนที่มีสภาพผิวมัน เพราะจะยิ่งทำให้หน้ามีความมันจนเยิ้มหนักมากขึ้น  คลีนซิ่งแบบออยล์จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวขณะใช้ ไม่เหนียวเหนอะหนะ และเหมาะกับเครื่องสำอางที่เป็นกลุ่มกันน้ำ แค่เพียงนวดให้ทั่วใบหน้าแล้วค่อยทำความสะอาดด้วยน้ำและล้างหน้าตามปกติเป็นขั้นตอนต่อไป เท่านี้ก็จะช่วยขจัดคราบเครื่องสำอางออกได้แล้วค่ะ ทั้งหมดนี้เป็นตัวอย่างของคลีนซิ่งเหมาะกับแต่ละสภาพผิวนะคะ เพราะคลีนซิ่ง

Read More

แต่งหน้ายังไง ไม่ให้ติดแมสก์

แต่งหน้ายังไง ไม่ให้ติดแมสก์

ด้วยสถานการณ์ที่ทุกคนต้องใส่แมสก์กันอย่างในทุกวันนี้ สาวๆ ที่รักการแต่งหน้า คงต้องหนักใจมากเป็นพิเศษ เพราะการต้องใส่แมสก์ทุกวัน แถมบางคนยังต้องใส่ทั้งวัน แน่นอนว่าสิวจะต้องมาเยือนแน่ๆ ไม่เพียงเท่านั้น เมคอัพที่เราแต่งไว้ ยังจะเลอะแมสก์ให้หงุดหงิดอีก ใครที่อยากรู้วิธีแต่งหน้า แบบไม่ให้ติดแมสก์ วันนี้เรามีไอเท็มดีๆ มาฝาก ด้วยวิธีง่ายๆ แค่ไม่กี่ข้อ ก็ช่วยให้แต่งหน้าไม่ติดแมสก์ได้แล้ว แถมยังป้องกันสิวได้ด้วย สาวๆ อย่าลืมเอาวิธีเหล่านี้ไปลองใช้กันดูนะ ติดตามบทความ beauty tip ในทุกสัปดาห์ได้ที่ thebeauty-checkin.com FB : Beauthy Healthy

วิธีจัดการกับขนคุด ให้ผิวกลับมาสวยใสไร้รอยสะดุด

วิธีจัดการกับขนคุด ให้ผิวกลับมาสวยใสไร้รอยสะดุด

                    ขนคุด คือ ขนที่มีลักษณะเป็นตุ่มนูนๆ แข็งๆ และมักจะพบรอยแดงรอบๆ ตุ่มร่วมด้วย เมื่อใช้มือลูบ ก็จะรู้สึกว่าผิวขรุขระ ไม่เรียบเนียน โดยบริเวณที่มักจะพบขนคุดบ่อย ได้แก่ ขา สะโพก และรักแร้ ซึ่งสาเหตุของการเกิดขนคุดนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดจากความผิดปกติของการสร้างเซลล์ผิวหนัง คือ มีการสร้างเคราตินออกมามากกว่าปกติ จึงทำให้เกิดการสะสมและอุดตันบริเวณรูขุมขน ทำให้ขนไม่สามารถงอกออกมาได้ จึงเกิดเป็นขนคุดอยู่ใต้ผิวหนังนั่นเอง                     อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการระบุถึงสาเหตุที่แน่ชัดได้ว่า อะไรที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการสะสมของเคราตินเหล่านี้ แต่สันนิษฐานว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับพันธุกรรม หรือความผิดปกติบางอย่าง เช่น โรคผื่นภูมิผิวหนัง เป็นต้น และใน     ปัจจุบันก็ยังไม่มีวิธีรักษาให้หายขาดได้ แต่สามารถบรรเทาได้ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้               นอกจากแก้ปัญหาขนคุดโดยการใช้ยาแล้ว การหมั่นดูแลสุขภาพผิว ให้ผิวมีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ เช่น ไม่อาบน้ำอุ่น และทาน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำ ก็สามารถช่วยให้อาการขนคุดดีขึ้นได้ด้วยเช่นกัน ที่ต้องระวังอีกอย่างคือการสครับผิวบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้ผิวแห้งและระคายเคืองได้ง่าย อย่างไรก็ตามหากทำมาทุกวิธีที่แนะนำแล้วแต่ยังไม่ได้ผล ก็คงต้องพึ่งการทำเลเซอร์มาช่วยกำจัดขนคุดออกไป ซึ่งก็ให้ผลดีแต่ก็มีค่าใช้จ่ายสูง ติดตามบทความ beauty tip ในทุกสัปดาห์ได้ที่ thebeauty-checkin.com FB : Beauthy Healthy

ติดตามบทความ Beauty item ในทุกสัปดาห์ได้ที่ thebeauty-checkin.com

เทคนิคควบคุมอาหาร ให้ยิ่งกินยิ่งผอม

      หุ่นที่ผอมเพรียว แลดูสุขภาพดี เป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนใฝ่ฝัน ถึงจะลดน้ำหนักได้ ก็ต้องควบคุมอาหารเป็นอย่างดี แต่จะให้ดีควรเริ่มลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี จะได้ลดน้ำหนักอย่างยั่งยืน ไม่กลับมาโยโย่อีก ด้วยการลดปริมาณอาหารทอด มัน หวาน เค็ม อาหารรสจัด อาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง ควบคู่กับการออกกำลังกายแบบที่ชอบ สำหรับใครที่ลดน้ำหนักได้แล้ว เรามารู้วิธีควบคุมอาหารไม่ให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นกันดีกว่า               Cr.pic; sanook.com                     Cr.pic; sanook.com Cr.pic; sanook.com   Cr.pic; sanook.com        ควบคุมการรับประทานอาหารให้อยู่หมัด  ควบคุมอาหารไม่ใช่การอดอาหารอย่างที่หลายคนเข้าใจนะคะ การทำIFเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยลดน้ำหนัก แต่ไม่ควรทำบ่อยเกินสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพราะจะทำให้ร่างกายเริ่มชินกับการอดอาหาร 16 ชั่วโมง กินอาหาร 8 ชั่วโมง พอร่างกายปรับตัวได้ จะเริ่มลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ไม่ได้แล้ว แต่สำหรับใครที่มีเวลาจำกัด ไม่สามารถจัดสรรเวลาได้ คุณควรควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัด เป็นไงบ้างกับ 4 วิธีง่ายๆที่คุณสามารถปฏิบัติเองได้ทุกที่ทุกเวลา ติดตามบทความ beauty tip ในทุกสัปดาห์ได้ที่ thebeauty-checkin.com FB

Read More

ใช้เซรัมยังไงให้ได้ผลมาก

ใช้เซรัมยังไงให้ได้ผลมาก

               ในบรรดาผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เซรัม ถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาผิวเฉพาะจุด ไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำ หรือริ้วรอย แต่ก็ยังมีหลายคนที่ใช้เซรัมด้วยวิธีผิดๆ อยู่ วันนี้เราเลยจะมาแชร์เคล็ดลับการใช้เซรัมที่ถูกต้อง เพื่อให้ได้ผลดีที่สุดมาฝาก จะมีอะไรบ้างลองมาดูกันเลย               แน่นอนว่าการเลือกตัวเซรัมที่ดีมีคุณภาพย่อมเป็นสิ่งสำคัญ แต่การใช้งานให้ถูกวิธีก็เป็นอีกเคล็ดลับที่ไม่ควรมองข้ามด้วยเช่นกัน เพราะยิ่งใช้ได้อย่างถูกต้อง ก็ยิ่งมีประสิทธิภาพกับผิวเรามากขึ้น และทั้งหมดที่ได้แนะนำไปก็คือเคล็ดลับการใช้เซรัมให้ได้ผลดีที่สุด หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์กับทุกคนบ้างไม่มากก็น้อย ติดตามบทความ beauty tip ในทุกสัปดาห์ได้ที่ thebeauty-checkin.com FB : Beauthy Healthy

วิธีกำจัดฝ้า กระ จุดด่างดำในราคาประหยัด

วิธีกำจัดฝ้า กระ จุดด่างดำในราคาประหยัด

       ฝ้า กระ เกิดจากอายุที่มากขึ้น ต้องเผชิญกับมลภาวะและรังสียูวี มิหนำซ้ำยังต้องผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตามท้องตลาด มักเติมส่วนประกอบที่อาจเป็นอันตรายต่อผิว เช่น สารปรอท เพื่อเร่งขาว เราจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดี อ่อนโยนต่อผิวของเรา  ปกป้องรังสียูวีได้จริง เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบที่เราไม่แพ้ และถ้าเป็นส่วนประกอบที่สกัดมาจากธรรมชาติ ยิ่งทำให้ผิวของคุณสวยขึ้น วันนี้เราจะพาทุกคนมารักษาปัญหาเหล่านี้กัน    การรักษาปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำที่เกิดจากอายุมากขึ้น มีวิธีรักษาหลายวิธี ทั้งเลเซอร์ ใช้สกินแคร์ ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของปัญหาผิว ขั้นตอนการดูแลผิวหน้าจะต้องอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว และไม่ก่อให้เกิดปัญหาริ้วรอยตามมา เช่น ไม่ขัดถูแรงๆ ทาโทนเนอร์และครีมบำรุงการใช้มือนาบบนใบหน้าเบาๆ ไล่รองพื้นหรือเครื่องสำอางบนผิว    กฏของการมีผิวสวย คือ การที่สาวๆ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะหากร่างกายของเรานอนหลับพักผ่อนเพียงพอแล้ว ร่างกายจะมีเวลาซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้เราไม่รู้สึกอ่อนเพลียเวลาตื่นนอน สภาพผิวแย่  โดยเฉพาะ3ชม.แรกที่เราหลับสนิท โกรธฮอร์โมนจะถูกหลั่งออกมาซ่อมแซมผิว เสริมสร้างคอลลาเจน เพราะในแต่ละวันเราเจอทั้งฝุ่น มลภาวะทางอากาศ เครื่องสำอางค์ แอลกอฮอล์ พฤติกรรมการรับประทานอาหาร รังสียูวี  สารพัดปัจจัยที่ทำให้ผิวเราโทรม เราควรนอนให้ได้อย่างน้อยวันละ 6 ชม. เพื่อให้ผิวได้ผลัดเซลล์ผิวใหม่

Read More

วิธีเก็บรักษาสกินแคร์ที่ถูกต้อง

วิธีเก็บรักษาสกินแคร์ที่ถูกต้อง

               สกินแคร์ ถือเป็นเคล็ดลับความงามที่สาวๆ จะขาดไม่ได้ บางคนก็เลยมีหลายกระปุกมาก แต่ไม่รู้วิธีการเก็บรักษาที่ถูกต้อง ซื้อมาแล้วก็วางไว้ไม่เป็นที่เป็นทาง ถ้าเป็นแบบนี้ ต่อให้ซื้อมาแพงแค่ไหน แต่เก็บรักษาไม่ดีเนื้อครีมก็เสื่อมสภาพเร็ว ไม่คุ้มกับราคาแพงๆ ที่จ่ายไป วันนี้เราเลยจะมาบอกวิธีเก็บรักษาสกินแคร์ที่ถูกต้อง เพื่อที่สาวๆ จะได้มีสกินแคร์ดีๆ ไว้บำรุงผิวกันได้นานๆ ไม่เก็บสกินแคร์ในที่ร้อนหรือแดดส่องถึงเพราะความร้อนเป็นศัตรูตัวร้ายของสกินแคร์ การเก็บไว้ในสถานที่ที่อากาศร้อนและมีแดดส่องถึง จึงส่งผลให้เสื่อมสภาพไวขึ้น อย่าปล่อยให้สกินแคร์โดนอากาศนานเวลาที่เปิดฝาเอาสกินแคร์ออกมาใช้ ห้ามเปิดทิ้งไว้แล้วมัวแต่ไปเล่นโทรศัพท์ เพราะจังหวะที่เปิดฝาทิ้งไว้ เจ้าอากาศตัวดีก็จะเข้าไปทำให้สารต้านอนุมูลอิสระเสื่อมลงก่อนเวลาอันควร แต่หากเลือกได้ ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใส่ขวดปั๊มแบบไม่ต้องเปิดฝาจะดีที่สุด ไม่ควรใช้นิ้วตักเนื้อสกินแคร์โดยตรงบรรจุภัณฑ์ของสกินแคร์นั้นมีหลายประเภท ทั้งประเภทที่เป็นหลอดบีบ เป็นขวดแบบกด และประเภทที่เป็นกระปุกแล้วเวลาใช้ต้องตักเนื้อครีมออกมาใช้ ซึ่งหากเป็นแบบหลังนี้ แนะนำให้ใช้ไม้พายตักครีมแทนการใช้นิ้วมือโดยตรง เพื่อไม่ให้เชื้อโรคที่ติดมากับมือเราลงไปปนเปื้อนเนื้อครีมในกระปุก ไม่ใช้สกินแคร์ร่วมกับคนอื่นเป็นธรรมดาว่าเราอาจจะมีเพื่อนสุดซี้ที่สามารถแบ่งของใช้กันได้ทุกสิ่ง แต่สกินแคร์ที่บรรจุมาในกระปุกนั้น ขอให้แยกกันใช้จะดีกว่า เพราะแค่เชื้อโรคจากนิ้วมือและไม้พายของเราก็ว่าเยอะแล้ว เจอนิ้วมือเพื่อนเข้าไปอีก ถ้าสิวบุกนี่ไม่ต้องสืบเลยว่ามาได้ยังไง หมั่นตรวจสอบวันหมดอายุของสกินแคร์สิ่งหนึ่งที่สาวๆ หลายคนมักจะเป็นเหมือนกันก็คือ ชอบซื้อสกินแคร์ตุนเอาไว้เยอะๆ ในช่วงโปรโมชัน และบางทีก็ตุนนานจนใช้ไม่ทัน พอจะเอามาใช้ก็ไม่ได้เช็ควันหมดอายุ ซึ่งเป็นนิสัยที่ไม่ดีกับผิวเลย เพราะต่อให้ใช้สกินแคร์เทพแค่ไหน มันก็มีวันหมดอายุเหมือนกัน แนะนำว่าก่อนใช้ควรตรวจสอบให้ดี เดี๋ยวหน้าพังไม่รู้ตัว               ถ้าอยากให้ผิวสวยอยู่คู่กับเราไปนานๆ วิธีการเก็บรักษาสกินแคร์อย่างถูกต้องนับเป็นสิ่งจำเป็นมากๆ ใครที่รู้ตัวว่ายังเก็บสกินแคร์ด้วยวิธีที่ผิดๆ อยู่ ก็รับกลับตัวกลับใจก่อนจะสายเกินแก้นะ

Read More

ข้อห้ามสำหรับคนชอบแต่งหน้า

ข้อห้ามสำหรับคนชอบแต่งหน้า

                  สาวๆ คนไหนที่ต้องแต่งหน้าแทบทุกวัน จะด้วยหน้าที่การงาน อยากสวย หรือด้วยเหตุผลอื่นๆ ที่เลี่ยงไม่ได้ก็ตาม ถ้าไม่อยากให้ผิวเสีย หรือหน้าพัง เราขอเตือนว่าห้ามทำสิ่งต่อไปนี้เด็ดขาด ทาแป้งหนาเกินไปบางคนอาจคิดว่ายิ่งโปะแป้งเข้าไปเยอะๆ จะยิ่งทำให้หน้าเนียนกริบ แต่เราขอบอกว่า นี่คือสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะแป้งที่หนาเกินไป อาจไปอุดตันรูขุมขน ทำให้สิวขึ้นง่าย อีกทั้งพอทาแป้งเยอะๆ แป้งที่ทาก็จะไปผสมกับคราบมัน กลายเป็นหน้าเยิ้มไปเลย ใช้รองพื้นที่ไม่เหมาะกับผิวการเลือกใช้รองพื้นที่ถูกต้อง นอกจากจะต้องเลือกให้เหมาะกับสีผิวแล้ว ยังต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวด้วย  ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราเป็นคนมีปัญหาผิวมัน ควรเลือกรองพื้นแบบเนื้อแมท และบางเบา และไม่ควรทาหนาเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้รองพื้นอุดตันรูขุมขน จนเกิดเป็นปัญหาสิวได้ รวมทั้งอาจทำให้ผิวมันยิ่งกว่าเดิมด้วย ใช้เครื่องสำอางหมดอายุสาวๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า เครื่องสำอางก็มีวันหมดอายุเหมือนผลิตภัณฑ์อย่างอื่น ไม่ใช่จะใช้ได้จนกว่าของจะหมด เครื่องสำอางบางตัวถ้าไม่ค่อยได้ใช้ แม้ของยังไม่ทันหมดก็อาจต้องตัดใจทิ้ง ถ้ามันหมดอายุก่อน เพราะอาจทำให้ผิวระคายเคือง และถึงขั้นหน้าพังได้ ใช้แปรงแต่งหน้าที่ไม่สะอาดแปรงแต่งหน้าก็มีความสำคัญไม่แพ้เครื่องสำอาง เพราะต่อให้ใช้เครื่องสำอางอย่างดีมีคุณภาพแค่ไหน แต่ถ้าใช้แปรงแต่งหน้าที่ไม่สะอาด ก็อาจทำให้ผิวพังได้เหมือนกัน เพราะแปรงแต่งหน้าที่ใช้มาแล้วนานๆ ไม่ใช่แค่จะเต็มไปด้วยเครื่องสำอางเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยฝุ่น เหงื่อ และคราบสกปรกจากผิวของเรา รวมถึงแบคทีเรียด้วย หากเราแต่งหน้าโดยไม่ล้างแปรง ก็จะนำสิ่งเหล่านั้นเข้าสู่ผิว และทำให้เกิดการระคายเคือง หรือสิวขึ้นได้ ไม่ล้างเครื่องสำอางก่อนนอนแน่นอนว่าในขั้นตอนของแต่งหน้า

Read More