ชุดเดรสหลากสไตล์ ทรงไหนที่ใช่เรา

ชุดเดรสหลากสไตล์ ทรงไหนที่ใช่เรา

             สำหรับผู้หญิงแล้ว ชุดเดรส ถือเป็นไอเทมกันตาย ที่ใครๆ ก็ต้องมีติดตู้เอาไว้บ้าง ต่อให้ไม่ใช่สาวหวาน แต่เวลาต้องไปงานมงคลอย่างงานแต่งงาน หรืองานบวช ก็ควรต้องแต่งตัวให้ดูสุภาพ และดูเป็นผู้หญิงสักหน่อย ซึ่งก็คงไม่มีชุดแบบไหนที่จะเหมาะไปกว่าชุดเดรสอีกแล้ว แต่ในจักรวาลชุดเดรสนั้น ก็มีเดรสมากมายหลายแบบด้วยกัน ทั้งเดรสสั้น เดรสยาว เดรสสาวหวาน เดรสสาวแซ่บ แล้วแบบไหนล่ะที่เหมาะกับเราจริงๆ ถ้าอยากรู้ก็ตามมาดูเดรสแบบต่างๆ กันได้เลย เดรสทรงเอ เป็นชุดเดรสที่ใส่ง่าย สบายตัว ใครๆ ก็ใส่ได้ โดยข้างบนจะพอดีตัว ส่วนข้างล่างจะบานออกเล็กน้อย เหมือนตัว A นั่นเอง เดรสทรงตรง เป็นทรงที่ความกว้างตั้งแต่ไหล่ถึงชายกระโปรงจะเท่ากันตลอด คล้ายรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ส่วนแขนจะเป็นแขนกุด หรือแขนสั้น เดรสเข้ารูป เป็นเดรสที่ค่อนข้างกระชับสัดส่วน เข้ารูป โชว์ทรวดทรง แต่ก็สามารถเลือกแบบที่เรียบร้อยได้เช่นกัน แมกซี่เดรส เป็นเดรสยาวมากกว่าทรงอื่นๆ ส่วนใหญ่จะเป็นคอวี มีสายพันด้านข้าง ผูกเอวสบายๆ สามารถใส่ได้หลายโอกาส ทั้งเป็นทางการและไม่เป็นทางการ เดรสเอวต่ำ เป็นเดรสที่มีการเย็บตะเข็บตรงตำแหน่งสะโพก คล้ายเอวกระโปรง และปล่อยส่วนที่เป็นชายกระโปรงให้บานๆ ดูพริ้วๆ ซึ่งมีทั้งแบบจับจีบ แบบชายระบาย

Read More

สร้างลุคสุดเปรี้ยวไปเที่ยวทะเล ด้วยเสื้อผูกๆ

สร้างลุคสุดเปรี้ยวไปเที่ยวทะเล ด้วยเสื้อผูกๆ

              หน้าร้อนแบบนี้ ไปเที่ยวทะเลทั้งที มันต้องมีลุคเก๋ไก๋ให้โลกจำ จะใส่แค่เสื้อยืด กางเกงขาสั้นธรรมดา คงไม่เปรี้ยวซ่าพอจะสู้แดดเมืองไทย สิ่งที่เป็นปัญหาระดับชาติของสาวๆ ก็เลยเป็นการหาชุดแซ่บๆ เก๋ๆ ถ่ายรูปออกมาแล้วปัง แต่ถ้าใครยังคิดไม่ออก วันนี้เราจะมาบอกเทคนิคแต่งตัวไปทะเลง่ายๆ แค่มัดๆ ผูกๆ ก็ได้ลุคใหม่ที่แซ่บเวอร์แล้วจ้า ผูกหน้าเทคนิคหนึ่งในการใส่เสื้อให้ดูเปรี้ยว คือ ให้ลองหาเสื้อเชิ้ต หรือ เสื้อคลุมใดๆ ก็แล้วแต่ ที่สามารถเนรมิตให้กลายเป็นเสื้อคอวีผ่าลึก แบบไม่ต้องติดกระดุมได้ จากนั้นก็แค่นำชายเสื้อ 2 ข้างมาผูกเข้าด้วยกัน เสื้อสไตล์นี้บอกเลยว่าแซ่บระดับสิบ จะใส่ออกจากบ้านมาเลยก็ได้ ไม่จำเป็นต้องมาใส่เมื่อถึงทะเลแล้ว ผูกหลังเสื้ออีกหนึ่งสไตล์ที่เป็นลักษณะผูกๆ สุดแสนจะน่ารัก ก็คือ เสื้อผูกหลัง ใครที่ไม่มั่นใจจะโชว์ความเซ็กซี่จากด้านหน้า ลองมาปรับเปลี่ยนเทคนิค ด้วยการโชว์ความเซ็กซี่จากด้านหลังแทนก็ได้ วิธีนี้ได้ทั้งลุคน่ารัก และได้โชว์ความเซ็กซี่ของแผ่นหลังในเวลาเดียวกัน ผูกเสื้อยืดส่วนใครที่เป็นสาวเท่ แต่ก็อยากจะเซ็กซี่ เรามีวิธีเก๋ๆ มานำเสนอกัน นั่นก็คือ เทคนิคง่ายๆ ที่เราคุ้นชิน แหถมหยิบเอามาใช้เมื่อไหร่ปัง อย่างการใส่เสื้อยืดธรรมดาๆ แล้วผูกเอว โชว์ความเซ็กซี่เบาๆ ของช่วงเอวคอดๆ จะ D I Y

Read More

จับ ‘เสื้อคอเต่า’ มามิกซ์แอนด์แมตช์ ให้ดูเก๋ไก๋ ใส่ได้ทุกวัน

              เสื้อคอเต่า ถึงแม้จะไม่ใช่หน้าหนาว แต่ก็สามารถแมตช์ใส่เก๋ๆ ได้ทุกวัน เพราะแมตช์กับอะไรก็ดูดี แถมมีให้เลือกใส่ได้หลายแบบหลายสี จึงเข้าได้กับหลายไอเทมในตู้เสื้อผ้าของเรา ไม่ว่าจะเป็นกางเกงขายาว กางเกงขาสั้น หรือกระโปรง อยู่ที่ว่าชื่นชอบสไตล์ไหนเป็นพิเศษ ยิ่งสาวคนไหนที่ลำคอสั้น ขอบอกเลยว่าไอเทมนี้ตอบโจทย์มาก เพราะใส่แล้วช่วยทำให้ลำคอดูยาวขึ้น ทีนี้ก็มาดูกันดีกว่าว่าเราจะแมตช์เสื้อคอเต่ายังไงได้บ้าง กางเกงยีนส์โดยปกติ ยีนส์สามารถแมตช์เข้ากับทุกลุคได้อยู่แล้ว แม้แต่กับเสื้อคอเต่าที่ว่าแมตช์ยากๆ ยีนส์ก็สามารถปราบได้อยู่หมัด เพราะสามารถแมตช์ได้แบบไม่ต้องคิดมาก ใครที่มิกซ์แอนด์แมตช์เจ้าเสื้อคอเต่าไม่เก่ง ไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง ก็เริ่มที่ยีนส์กับรองเท้าผ้าใบนี่เลย ยิ่งเป็นผ้าใบหุ้มข้อยิ่ง เพิ่มความชิค ความสตรีทเข้าไปอีก กางเกงผ้าขายาวถ้าอยากได้ลุคเก๋ๆ เท่ๆ และยังสามารถใส่ไปทำงานได้แบบคูลๆ ด้วย ก็ลองแมตช์กับ ‘กางเกงผ้าขายาว’ ดูสิ จะได้ลุคสาวทำงานที่มีความคล่องแคล่ว ทะมัดทะแมง ดูเป็นสาวเก่ง เท่ สมาร์ท เป็นเวิร์คกิ้งวูแมนยุคใหม่ ที่มีความสตรองสุดๆ เอี๊ยมเมื่อนำเสื้อคอเต่ามาแมตช์กับ ‘เอี๊ยม’ จะได้ลุคห้าวๆ ซนๆ ดูสนุก และมีสไตล์ขึ้นมาทันที และสำหรับสาวอวบที่กลัวว่าใส่ออกมาแล้วจะดูตัน ให้เลือกเป็นเอี๊ยมคอวี หรือปรับสายเอี๊ยมให้ต่ำลงมาหน่อย ก็จะช่วยทำให้ช่วงคอดูโล่ง และไม่น่าอึดอัดจนเกินไป กระโปรงวินเทจขอบอกว่า ‘กระโปรงสั้น’ กับ

Read More

สอนแต่งหน้าลุค Working Woman

สอนแต่งหน้าลุค Working Woman

              สำหรับใครที่เป็นสาว Working Woman บอกเลยว่าจะโปรแค่ตอนทำงานยังไม่พอนะ เพราะภาพลักษณ์ภายนอกก็สำคัญพอๆ กับความเก่ง จึงต้องแต่งหน้าแต่งตัวให้ออกมาดูดี น่าเชื่อถือ เหมาะกับความเก่งของเราด้วย ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าต้องแต่งหน้ายังไง วันนี้เรามีเทคนิคมาบอก สีคิ้วควรเท่ากับสีผม หรืออ่อนกว่าอันดับแรกควรกันคิ้วให้เป็นทรงเข้ากับใบหน้า และเลือกใช้สีคิ้วที่เข้ากับสีผม หรือใช้สีอ่อนกว่านิดหน่อย โดยเขียนคิ้วให้เป็นทรงและใช้มาสคาร่าปัด เพื่อให้เห็นเส้นคิ้วชัดเจนขึ้น ทำให้ดูอ่อนเยาว์ คล่องแคล่ว และเป็นมิตร Eye Shadow สีสุภาพบริเวณรอบดวงตาของเรา ควรใช้โทนสีสุภาพ อย่างชมพูอ่อน หรือเฉดน้ำตาล มองแล้วดูเรียบร้อยสบายตา แต่ถ้าอยากให้ดวงตาของเราดูสดใสขึ้นมาหน่อย ก็ใช้เป็นสีออกส้มๆ ได้ บลัชออนสีโทนนู้ดในส่วนของแก้ม ควรเลือกใช้บลัชออนสี Nude Tone เช่น สีส้ม สีชมพู หรือสีชมพูอมส้ม อาจจะผสมสีน้ำตาลอ่อนๆ ไปด้วยก็ได้ ปัดเพียงบางๆ ให้พอดูมีเลือดฝาด แต่ถ้าอยากให้แก้มดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี ก็แต้มไฮไลท์ลงไปบางๆ บริเวณโหนกแก้ม หน้าก็จะดูวิ้ง สดใสขึ้น เน้นลิปสติกสีอ่อนหลายคนหลงเข้าใจผิดว่าการจะเป็น Working Woman นั้นต้องแต่งหน้าจัดๆ ซึ่งไม่จำเป็นเลย เก็บลิปสติกสีแดง สีส้มแปร๊ดๆ

Read More

ไอเดียแมตช์ชุดลายดอกกับกระเป๋าสานให้ดูชิค

             ใครๆ ก็รู้ว่าหน้าร้อนกับเสื้อผ้าลายดอกนั้นเป็นของคู่กัน และอีกหนึ่งเทรนด์ที่มาแรงก็คือ ชุดลายดอก กับ กระเป๋าสาน ซึ่งถ้าใครกำลังจะมีทริปไปเที่ยวทะเล บอกเลยว่ามันเข้ากับบรรยากาศได้ดีมากๆ จนอดใจไม่ไหว ต้องขอจัดกันสักหน่อย และสำหรับใครที่มองว่าเสื้อผ้าลายดอกน่าจะเหมาะกับสาวหวานเท่านั้น คงต้องเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ เพราะเราสามารถแมตช์เสื้อผ้าแนวนี้ให้ออกมาเป็นลุคแนวๆ ชิคๆ ได้ด้วย ถ้าไม่เชื่อก็ลองตามมาดูกันเลย               ใครที่หลงใหลเสื้อผ้าลายดอกอยู่แล้ว หรือกำลังอินกับเสื้อผ้าลายดอกอยู่ หน้าร้อนแบบนี้ต้องไม่พลาดลองแต่งตัวด้วยลุคที่เรานำมาฝากกันนะ เพราะการแมตช์ไอเทมลายดอก กับกระเป๋าสาน ถือเป็นลุคที่ไม่เคยตกเทรนด์ และอินกันทั่วบ้านทั่วเมืองเลยทีเดียว ติดตามบทความ beauty tip ในทุกสัปดาห์ได้ที่ thebeauty-checkin.com FB : Beauthy Healthy

อกแบบไหนก็สวยได้ แค่ใส่ “บรา” ให้ถูกทรง

อกแบบไหนก็สวยได้ แค่ใส่ “บรา” ให้ถูกทรง

              สำหรับคุณสาวๆ แล้ว การมีอกสวย ไม่หย่อนคล้อย นับเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน แต่ถ้าใครคิดว่าตัวเองเองเกิดมาโชคร้ายเพราะมีทรงอกที่ไม่สวย ขอบอกเลยว่าไม่ต้องเสียใจไป เพราะเรามี “บรา” เป็นตัวช่วย เพียงแค่ต้องเลือกบราให้เหมาะกับทรงหน้าอกของเรา ฉะนั้นสาวๆ ลองมาเช็คกันหน่อยดีไหม ว่าบราที่ใส่อยู่มันเหมาะกับเราจริงหรือเปล่า อกทรงเชอร์รี่สาวๆ อกทรงนี้มักจะโดนล้อกันบ่อยๆ ว่ายัยลูกเกด หรือไม้กระดาน เพราะจะมีเนื้อหน้าอกน้อย ฐานเต้าไม่ชัดเจน การเลือกบราที่เหมาะและเสริมความมั่นใจให้สาวๆ ได้ ต้องเป็นบราฟองน้ำ ดันทรง และพยายามเลือกใส่บราที่ไม่มีตะเข็บบริเวณส่วนเต้านม จะช่วยเติมเต็มหน้าอกให้ดูสวย มีฐานเต้าชัด ใส่เสื้อผ้าแล้วสวยปังขึ้น อกทรงเลม่อนทรงอกแบบนี้จะมีฐานอกกว้าง เนื้อบริเวณเนินอกไม่เยอะมาก จึงควรเลือกบราที่ต้องเก็บฐานอกให้กระชับเข้ารูป จะช่วยให้ดูเป๊ะมากขึ้น ความโชคดีคือ สามารถใส่บราได้ทั้งแบบมีโครงและไม่มีโครง แค่ต้องเลือกบราที่กระชับฐานเต้านมเท่านั้น อกทรงสตอเบอร์รี่ทรงแบบนี้จะมีหน้าอกเล็ก แต่ก็ไม่เล็กมาก ที่เห็นได้ชัดคือ ฐานห่าง และหย่อนคล้อยลงมามากกว่าแบบอื่น แต่ก็ไม่ต้องเครียดไป เพราะสามารถแก้ไขได้ด้วยการเลือกบราที่มีโครง เพื่อช่วยยกกระชับหน้าอกให้เป็นทรงสวยขึ้น และชิดเข้าหากันมากขึ้น ที่สำคัญต้องเลือกบราตะขอหน้าจ้า ใครใส่ตะขอหลังอยู่ รีบเปลี่ยนด่วนเลย อกทรงแอปเปิ้ลสาวๆ หลายคนอยากมีอกทรงแอปเปิ้ล เพราะเนื้ออกสวย และลักษณะหน้าอกหากมองจากด้านข้างจะเป็นครึ่งวงกลมสวย และมีเนิน เรียกว่าอกสวยครบ การเลือกบราจึงไม่ยากมาก

Read More

เดรสแบบไหน ใส่แล้วเป็นดาวปาร์ตี้

เดรสแบบไหน ใส่แล้วเป็นดาวปาร์ตี้

                เชื่อว่าสำหรับสายปาร์ตี้แล้ว เมื่อถึงเวลาที่ต้องไปงานปาร์ตี้ ใครๆ ก็ย่อมอยากจะเป็นดาวเด่นเป็นธรรมดา วันนี้เราเลยขอเอาใจสาวๆ สายปาร์ตี้ ด้วยการรวบรวมไอเดียมาฝากกันว่า เดรสแบบไหน แต่งยังไง ถึงจะเป็นดาวโดดเด่นในงานปาร์ตี้ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ตามมาดูกันได้เล้ยยย เดรสซาตินถือเป็นเดรสอันดับหนึ่งตลอดกาลสำหรับงานปาร์ตี้ และเชื่อว่าทุกคนต้องมีเดรสซาตินติดตู้กันอยู่แล้ว เพราะเดรสประเภทนี้ช่วยพรางหุ่นได้ ยิ่งเป็นเดรสซาตินยาวแมตช์กับส้นสูง นอกจากจะช่วยพรางหุ่นแล้ว ยังทำให้ดูสูงยาว เพรียวบาง สวยเป๊ะ เซ็กซี่เล็กๆ แต่หรูหรา จนแจ้งเกิดในงานได้แน่นอน ถ้าใส่เป็นเดรสสั้นสายเดี่ยว คนมองทั้งงานแน่ๆ หรือจะเป็นเดรสสั้นแขนยาว แหวกอกนิดหน่อย ยิ่งมัดใจผู้ไปอีก เดรสวิบวับพูดได้เลยว่าในทุกๆ งานปาร์ตี้จะต้องมีซักคนที่แต่งตัวแบบจัดเต็ม และก็แน่นอนว่า ใครๆ ก็ต้องแพ้ให้กับความวิบวับจากเลื่อม กลิตเตอร์ เพชร ที่เมื่อโดนแสงไฟในงานแล้วได้ซีนไปเต็มๆ ชนิดที่เรียกว่า ฆ่าเรียบทั้งงาน ใครยังไม่เคยใส่เดรสประเภทนี้แนะนำให้ลอง เพราะมันปังจริงๆ จะเป็นดีไซน์แบบปาดไหล่ข้างเดียว เดรสเว้าหลัง หรือกระโปรงผ่าหน้า แล้วแต่งด้วยกลิตเตอร์ เพชร เลื่อม แค่เดินเข้างานมาก็เกิดแล้วค่า คนจำทั้งงานแน่นอน แต่งขนาดนี้ไม่เกิดให้รู้ไป เดรสหนังเป็นเดรสตัวเก่งของสาวสายเท่ และก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับงานปาร์ตี้ ด้วยความหนังจะทำให้ดูเป็นสาวแกร่ง มั่นใจ ฉะนั้นใครที่มีความอายอยู่ในตัว

Read More

อัพลุคเป็นสาวเท่ง่ายๆ ด้วย 5 ไอเทมเด็ด

อัพลุคเป็นสาวเท่ง่ายๆ ด้วย 5 ไอเทมเด็ด

               นับว่าเป็นกระแสที่มาแรงมาก กับเทรนด์การแต่งตัวสไตล์สาวเท่แบบบอยๆ ที่ไม่จำเป็นต้องไว้ผมสั้น หรือใส่เสื้อไซส์ใหญ่เท่านั้น แต่ก็ออกมาเท่ได้ และก็ยังดูสวยในเวลาเดียวกันด้วย ที่สำคัญมันเป็นการแต่งตัวที่ทำให้เราเคลื่อนไหวคล่องแคล่ว ทะมัดทะแมง ดูแอคทีฟอยู่ตลอดเวลา โดยที่สาวๆ ยังสามารถเป็นตัวของตัวเองได้ เช่น อยากจะปล่อยผมยาว หรือใส่เครื่องประดับสวยๆ ก็ได้หมด และวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ไอเทมเด็ด ที่จะทำให้กลายเป็นสาวเท่เสน่ห์ร้ายสุดๆ หมวกหมวก ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการแต่งตัวสไตล์ Boyish โดยจะเป็นหมวกรูปทรงแบบไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นหมวกแก๊ปเท่านั้น นอกจากหมวกจะช่วยบังแดดได้แล้ว มันยังเป็นไอเทมที่เสริมลุคให้กลายเป็นสาวเท่ ดูลึกลับน่าค้นหาและมองขึ้นมามากทีเดียว แถมหมวกยังช่วยชีวิตในวันที่ทรงผมไม่ได้ดั่งใจได้ด้วย กางเกงขาใหญ่อีกหนึ่งไอเทมที่เพิ่มความแมนให้กับสาวๆ ได้ คือ กางเกงขายาวทรงตรง หรือขาบาน ที่มีไซส์ใหญ่กว่ารอบขาจริง แต่ไม่ใช่ใหญ่จนหลวมเทอะทะจนเหมือนซื้อกางเกงมาผิดไซส์ ซึ่งกางเกงทรงนี้ก็ใส่แมตช์ได้ง่าย ลองใส่คู่กับเสื้อตัวเล็กๆ หรือสวมเสื้อแจ็คเก็ตทับดู รับรองว่าเริ่ด รองเท้าผ้าใบแต่งตัวสไตล์นี้ถ้าไม่ให้พูดถึงไอเทมหลักอย่างรองเท้าผ้าใบก็คงไม่ได้ เพราะเป็นไอเทมที่เกิดมาเพื่อทุกสไตล์จริงๆ แทบไม่มีแนวไหนเลยที่รองเท้าผ้าใบจะใส่ไม่เข้า โดยเฉพาะสาวๆ ที่ต้องการความ Boyish ด้วยแล้ว แม้รองเท้าอื่นจะสามารถเพิ่มลุคแมนได้เหมือนกัน แต่ถ้าอยากเท่อย่างสมบูรณ์แบบ ก็ต้องผ้าใบคู่โปรดเลยจ้า แจ็คเก็ตสำหรับใครที่ชอบใส่เสื้อคลุมอยู่แล้ว เสื้อแจ็คเก็ตจัดเป็นตัวเลือกที่เวิร์คมาก เพราะใส่ได้หลายโอกาส แถมยังเนื้อหนา ทนทาน

Read More