สิว

เลือกกินอย่างไรไม่ให้เกิด “สิว”

หลายคนคงเคยได้ยินว่าถ้าเลือกกินอาหารที่ไม่ดีจะทำให้เกิด “สิว” หรือเลือกกินอาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูง ๆ ก็อาจจะเป็นสาเหตุของการเกิด”สิว” ได้ แต่การกินอาหารบางชนิดเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่อาหารบางประเภทเมื่อกินเข้าไปในปริมาณที่มากจนเกินไปก็อาจจะให้โทษต่อร่างกายได้เช่นกัน อาหารต่าง ๆ เป็นได้ทั้งยารักษาโรคและเป็นพิษต่อร่างกาย เรามาดูกันดีกว่าว่ามีอาหารอะไรบ้างที่ทำให้เกิด”สิว”ได้ 1.นม เป็นสามารถกระตุ้นให้ เกิดสิว ได้ นมซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์กับร่างกายเป็นอย่างมาก แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอาหารที่ทำให้ เกิดสิว ได้อย่างง่ายนั้นก็คือ “นม” ยิ่งเรารับประทานผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงเกี่ยวกับปัญหาสิว ทำให้เป็นสิวได้ง่ายขึ้น ถึงแม้จะยังไม่มีบทสรุปที่แน่นอน แต่แพทย์หลายท่าน ต่างลงความเห็นตรงกันว่า ฮอร์โมนจากนมน่าจะเป็นต้นตอของสาเหตุการ เกิดสิว ลองจำกัดปริมาณการทานผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับนมในแต่ละวันดู แล้วสังเกตความเปลี่ยนแปลงของผิว จำไว้ว่า เวย์โปรตีนเป็นที่นิยมมากของผู้ออกกำลังกาย ซึ่งก็คือนมข้นดี ๆ นี่เอง ถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับสิว ก็ไม่ควรบริโภคผลิตภัณฑ์ชนิดนี้มากจนเกินไป 2.อาหารหวานหรือเค้กจะทำให้ เกิดสิว หรือเกิดการอักเสบ เค้กหรือขนมหวานเป็นสิ่งที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนเป็นสิ่งที่ชื่นชอบเป็นอย่างมาก แต่คุณรู้หรือไม่ว่าภายใต้ความอร่อยที่คุณชื่นชอบนั้นเป็นสาเหตุของการ เกิดสิว ได้เช่นกัน โดยดูได้จากผลการวิจัยล่าสุดจากหลายสถาบัน ลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า อาหารที่ทำให้ เกิดสิว เป็นอาหารที่มีค่าดัชนีน้ำตาลสูงหรืออาหาร ที่ทำให้น้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้น

Read More

ริมฝีปาก

ปัญหาของ “ริมฝีปาก” ที่เราพบกันบ่อย ๆ

สำหรับริมฝีปากเป็นปัญหาไม่แตกต่างกันกับผิวพรรณในส่วนของร่างกาย การมีริมฝีปากสีชมพูอวบอิ่ม เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของผู้หญิงอย่างเราใฝ่ฝันถึง การใส่ใจดูแลก็ควรจะดูแลเป็นพิเศษไม่ต่างจากจุดอื่น ๆ ของร่างกายเลยก็ว่าได้ ถึงแม้การทาลิปสติกปกปิดแล้วก็ยังไม่สามารถกลบปัญหาต่าง ๆ ได้ เรามาดูวิธีดูแลริมฝีปากของเราให้สวยอมชมพูกันดีว่า มีวิธีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ปัญหาของปากที่เราพบกันบ่อย ๆ 1.ริมฝีปากหมองคล้ำ อาจเกิดจากปัจจัยต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ -เกิดจากลักษณะของแต่ละบุคคล เราแต่ละคนเกิดมามักจะไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นสีผิวหน้าตา บางคนผิวขาวริมฝีปากก็อมชมพูสวยเป็นธรรมชาติหน้ามอง ส่วนคนที่เกิดมาผิวคล้ำริมฝีปากก็จะดูดำหมองตามสภาพผิวของตนเอง -อุณหภูมิ การที่อยู่ในสภาพอากาศต่าง ๆ ก็ทำให้ริมฝีปากเปลี่ยนแปลงได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นช่วงอากาศหนาวจัดปากก็จะมีสีที่คล้ำขึ้น เพราะเส้นเลือดเกิดการหดตัวและมีเลือดดำคั่งค้างมากกว่าปกติ หรืออากาศร้อนปากก็จะแดงอมชมพู เป็นต้น -อาหารการกิน การกินก็มีส่วนทำให้ ริมฝีปากหมองคล้ำ ได้เช่นกัน เนื่องจากอาหารบางอย่างมีการกระตุ้นเซลล์สร้างให้สร้างเม็ดสีออกมามาก ๆ จนปากดำคล้ำนั้นเอง -ยารักษาโรคบางชนิด ก็เป็นสาเหตุทำให้เกิดปฏิกิริยาแพ้ได้ ไม่ว่าจะเป็น เบาหวาน ยาขับปัสสาวะ ยาฆ่าเชื้อ ยารักษาโรคภูมิแพ้ก็เป็นอีกสารเหตุที่ทำให้ริมฝีปาดหมองคล้ำได้เช่นกัน -ผู้ที่มีสุขภาพไม่สมบูรณ์  ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ ริมฝีปากหมองคล้ำ ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วยเรื้อรัง ผู้ป่วยระยะฟื้นไข้ ปริมาณการไหลเวียนของเลือดน้อยลงจึงเป็นสาเหตุทำให้ริมฝีปากหมองนั้นเอง 2.ริมฝีปากแห้ง เกิดจากหลาย ๆ ปัจจัยดังนี้

Read More

สครับ

จัดอันดับ “สครับ” ขัดผิวขาวใช้ดีต้องบอกต่อ

สำหรับสาว ๆ การสครับผิวนั้นก็คงจะเป็นเรื่องที่ต้องทำในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว เพราะนอกจากที่เราจะบำรุงผิวด้วยครีมทาผิวแล้วนั้นการขัดผิวก็เป็นสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างเช่นกัน เพราะการใช้ สครับ ขัดผิวนั้นจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ขาวได้ด้วยเช่นกัน การ สครับ ผิวนั้นช่วยให้ครีมหรือเซรั่มที่เราบำรุงนั้นซึมเข้าผิวหนังให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วยวันนี้เราก็จะมาแนะนำ สครับ ขัดผิวที่ใช้แล้วขาวจริง 1.สครับบ้านทุ่ง เนื้อ สครับ เนียนละเอียดไม่บาดผิว หอมกลิ่นสมุนไพร เนื้อ สครับ เนียนละเอียดในกระปุกผสมสมุนไพรมากมายหลากหลายชนิด เป็น สครับ ที่มีชื่อเสียงในโซเชียลอยู่พักใหญ่ใครใช้ก็ต้องต่างรีวิวว่าขาวจริง ใช้ในเวลาไม่นานก็ขาวเนียน ราคากระปุกละ 180 บาท แต่ถ้าใครอยากได้น้ำนมก็ ขวดละ 120 บาท รวมค่าส่งก็ประมาณ 350 บาท ราคาสบายกระเป๋า สำหรับเราเทียบกับผิวที่ดีขึ้นแล้วคุ้มเกินคุ้มเลยล่ะ 2. สครับจันทร์หอม สครับ ไทยๆ ตัวนี้มีสมุนไพรรวมกันถึง 9 ชนิด ช่วยให้ขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วและดีท็อกซ์ผิวจากมลพิษ ฝุ่นควันและเหงื่อไคล ให้ผิวของเราดูกระจ่างใส เนียนนุ่ม ดูมีน้ำมีนวล แลดูสุขภาพดีด้วย มีวิตามินบี, น้ำนมช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว กระชับรูขุมขนและลดเลือนจุดด่างดำความหมองคล้ำ เนื้อ สครับ

Read More

ริ้วรอย

ทำไมใบหน้าเราถึงเกิด “ริ้วรอยดูลึก หย่อนคล้อย”

เมื่อเวลาผ่านไป รอยเหี่ยวย่น ร่องลึกก็ผุดขึ้นมามากมายเต็มใบหน้าไปหมด ยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไหร่ริ้วรอยเหี่ยวย่น เป็นร่องลึกก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น ถึงแม้อายุเราจะเพิ่มขึ้น ริ้วรอยจะมากขึ้น แต่เราไม่สามารถที่จะหยุดยั้งริ้วรอยเอาไว้ไม่ได้ตามการเวลา แต่เราสามารถชะลอความเหี่ยวย่น และลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าของเราให้ดูดอ่อนเยาว์กว่าวัยได้ ซึ่งเราได้รวบรวมวิธีบำรุงริ้วรอยต่าง ๆ มาฝากกัน หากใครกำลังมองหาวิธีบำรุงรักษามาทางนี้เลย ทำไมถึงเกิดริ้วรอยบนใบหน้า เมื่ออายุมากขึ้น สาระสำคัญที่ช่วยให้ผิวหนังเต่งตึง ความชุ่มชื้นและเปล่งปลั่ง ซึ่งร่างกายเราสามารถผลิตได้ในประมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของผิวลดน้อยลง ไม่ว่าจะเป็น อิลาสติน กรดไฮยาลูรอน หรือคอลาเจนที่ผิวสามารถผลิตเองได้ พออายุมากขึ้น กระบวนการทำงานของเซลล์ต่าง ๆ ก็เริ่มช้าลง สารอาหารต่าง ๆ ที่ช่วยในการทำงานให้ผิวหนังเต่งตึงก็ด้อยประสิทธิภาพลง ทำให้เกิดการหย่อนคล้อยและเกิดริ้วรอยบนใบหน้าตามจุดต่าง ๆ ซึ่งโดยปกติริ้วรอยจะเกิดขึ้นในบริเวณเฉพาะบนใบหน้า และสามารถสังเกตได้ดังนี้ บริเวณหน้าผาก ริ้วรอยระหว่างคิ้ว ส่วนหนึ่งเกิดขึ้นจากการแสดงสีหน้าท่าทางต่าง ๆ และเมื่อเวลาผ่านไปริ้วรอยต่าง ๆ  ก็จะเริ่มลึกขึ้นเรื่อย ๆ ริ้วรอยบริเวณหางตา หรือที่เรียกว่าตีนกา มักเริ่มเป็นริ้วรอยบาง ๆ และลึกขึ้นบริเวณหางตาและจะค่อยลึกขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเวลาผ่านไป สำหรับตีนกาเป็นริ้วรอยจุดแรก ๆ ที่เราสามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน  เพราะผิวหนังบริเวณหางตา บอบบางกว่าบริเวณอื่น ๆ

Read More

หัวล้าน

พฤติกรรมเสี่ยงที่อาจทำให้ผมร่วงจน “หัวล้าน”

หัวล้าน หนังศีรษะบางเป็นเรื่องหนึ่งที่หนักใจเป็นอย่างมาก ไม่จะคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชาย ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้น ผมที่อยู่บนหัวก็เริ่มจะล่วงลงทุกวัน ซึ่งการ หัวล้าน อาจจะเกิดจากกรรมพันธุ์ที่ทางครอบครัวมีประวัติผมล่วง หัวล้าน กันทุกคน คุณอาจจะได้ผลกระทบจากพันธุกรรมนั้น หรือ หัวล้าน อาจจะเกิดจากการใช้ชีวิตประจำวันของเราที่ทำให้เกิดความเสี่ยงให้ หัวล้าน ได้ มีพฤติกรรมอะไรบ้างที่เป็นความเสี่ยงทำให้ หัวล้าน มาดูกัน พฤติกรรมเสี่ยงที่อาจทำให้ผมร่วงและหัวล้าน 1.ภาวะความเครียด ความเครียดถือเป็นสาเหตุหลัก ๆ ของผมร่วงเลยก็ว่าได้เพราะเมื่อเราร่างกายจะส่งผลโดยตรงกับฮอร์โมนในร่างกายทำให้เกิดความผิดปกติจนทำให้ผมร่วง พอมารู้ตัวอีกทีผมก็บางมากแล้วโดยเฉพาะกลางกระหม่อมหรือด้านหน้า การทำจิตใจไม่ให้เครียดหาที่ ๆ ผ่อนคลายหรือลองทำอะไรใหม่ ๆ ดูบ้างเพื่อไม่ให้ตัวเราเครียดจนเกินไป ถ้าไม่ปรับเปลี่ยน หัวล้าน ถาวรแน่ ๆ ควรหากิจกรรมทำเพื่อให้ตัวเองไม่เกิดความเครียดและปรับพฤติกรรมใหม่เพื่อที่จะได้ลดความเครียดที่จะเกิดขึ้นลง 2.ใช้สารเคมีกับเส้นผมเป็นประจำ สาว ๆ คนไหนที่ชอบทำผมเป็นชีวิตจิตใจไม่ว่าจะเป็นการดัด ยืดหรือทำสีผมควรระวังไว้เลยว่าคุณกำลังจะทำให้หัวคุณล้านกว่าคนที่ไม่ค่อยใช้สารเคมีกับผมเพราะคนที่ใช้สารเคมีกับผมบ่อย ๆ หนังศีรษะได้รับสารเคมีโดยตรงทำให้สารเคมีซึมเข้าไปทำรายเส้นผมได้ลึกถึงโคนผมให้มีอาการคันและผมร่วงตามมา เราควรหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีหรือถ้าเป็นคนที่ชอบทำสีผมเป็นอย่างมาก การทำในแต่ละครั้งควรทิ้งระยะห่างในการทำต่อครั้งไว้บ้าง เพื่อให้หนังศีรษะได้ฟื้นฟูบ้าง หัวจะได้ไม่ล้าน 3.เชื้อราบนหนังศรีษะ เชื้อราเป็นอีกสาเหตุหลักที่ทำให้ หัวล้าน เชื้อราเกิดจากหนังศีรษะสกปรกอับชื้น การที่สระผมแล้วไม่รอให้แห้แห้งสนิทก่อนค่อยนอนหรือรวบมัดทันทีหลังจากผมยังหมาด ๆ และการใช้หลีที่เปียกชื้น หมวกคลุมผมเปียกอับหรือแม้กระทั้งปลอกหมอนที่มีความอับชื้นก็สามารถทำให้เกิดเชื้อราได้เราควรหมั่นดูแลทำความสะอาดอุปกรณ์ต่าง ๆ

Read More

รักแร้เหม็น

เต่าเหม็นจังทำอย่างไรดีไม่ให้คนอื่นร้องอี๋…

เวลานึกถึง กลิ่นเต่า แล้วทุกคนคงจะพะอืดพะอม ไม่อยากให้ รักแร้ ของตนส่งกลิ่นแบบนั้นออกมารบกวนใคร แต่บ่อยครั้งกลิ่นเหล่านี้ก็เป็นเหมือนกลิ่นตัวของคนคนนั้นที่ได้กลิ่นจนชินและไม่รู้สึกว่ามันเป็นปัญหา ทั้งที่จริง ๆ แล้วการเกิดกลิ่นมาจากมีเหงื่อออกจำนวนมากที่ รักแร้ เป็นปัญหาที่ต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพราะฉะนั้น มาดูกันเลยว่าถ้า รักแร้ เปียกชื้นอยู่ตลอดเวลาต้องรักษาอย่างไรเพื่อไม่ให้เสียบุคลิกภาพและความมั่นใจ เพราะเดินไปไหนก็ไม่ส่งกลิ่นตุ ๆ ออกมาจากเต่า ทำไมเหงื่อต้องมาออกตรงรักแร้ การที่เหงื่อออกมาในบริเวณใต้วงแขนเป็นเพราะต่อมเหงื่อสร้างเหงื่อออกมามากผิดปกติ ทางการแพทย์เรียกอาการนี้ว่า hyperhidrosis ทำให้ รักแร้ ของสาว ๆ เปียก แฉะ และชื้นอยู่ตลอดเวลา ซึ่งความผิดปกตินี้ไม่ได้เกิดขึ้นที่ รักแร้ เพียงจุดเดียว บางคนยังเกิดขึ้นที่บริเวณข้อพับ มือ เท้า และใบหน้าโดยเฉพาะบริเวณจมูก ดูแลตนเองอย่างไรเมื่อเหงื่อออกเต็มเต่า อาบน้ำ สาว ๆ ต้องอาบน้ำให้สะอาดอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งหลังจากที่ทำกิจกรรมประจำวันมา หรือถ้าเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายก็ยิ่งต้องดูแลเรื่องความสะอาดให้มากขึ้นเพราะการเล่นกีฬาทุกชนิดมักจะมีเหงื่อออกมามากกว่าปกติ อีกทั้งบ้านเราเป็นเมืองร้อน อากาศร้อนและแสดงแดดทำให้เกิดเหงื่อได้ง่าย การอาบน้ำให้สะอาดจึงช่วยลดการสะสมเหงื่อจากร่างกายลงได้ ไม่ใส่ชุดที่คับเกินไป แนะนำให้เลือกใส่เสื้อผ้าที่หลวมเพื่อใส่สบายและมีความคล่องตัวมากกว่าการใส่เสื้อผ้าที่คับพอดีตัว ซึ่งจะทำให้เกิดเหงื่อออกได้มากกว่า เพราะระบายอากาศได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก พยายามเลือกใส่เสื้อผ้าและชุดชั้นในที่สวมแล้วมีช่องว่างเหลือระหว่างเสื้อผ้ากับร่างกายของสาว ๆ เพียงเล็กน้อย

Read More

น้ำหอมผู้ชาย

เพิ่มสเน่ห์ความเป็นชายชวนสาวๆหลงด้วย “น้ำหอม”

สำหรับผู้ชายการฉีดน้ำหอมถือเป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเองอีกหนึ่งอย่างนอกจากใบหน้าและความสะอาดแล้วนั้นความหอมของผู้ชายเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างที่เวลาพบปะใคร ๆ หรือเดินผ่านก็จะทำให้สาว ๆ นั้นเหลียวหลังหันกลับมามองคุณได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นการเลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นหอม สุขุม นุ่ม ลึก ที่จะทำให้สาว ๆ ติดใจกลิ่นหอมมาดแมนของคุณผู้ชายอีกด้วย วันนี้เรามี น้ำหอมผู้ชายชวนสาวๆหลงที่จะมาแนะนำกัน Christian Dior Sauvage Eau de parfum กลิ่นยอดนิยมของหนุ่ม ๆ ที่ใช้กันเป็นอย่างมากด้วยความที่เผ็ดร้อนจากพริกไทย เสริมทัพด้วยมะกรูดและไม้หอมนานาชนิด ลึกลับน่าค้นหา แฝงความเป็น Bad Boy ที่ใช้แล้วจะเพิ่มเสน่ห์ในน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ด้วยกลิ่นที่ หอมแบบผู้ดี แฝงไปด้วยความเผ็ดร้อน ที่ไม่ได้ตัดกันแต่ดันผสมผสานจนทำให้ดูสุขุมน่าค้นหา ให้ความรู้สึกแบบ Hot as hell สาว ๆ ที่ได้กลิ่นก็คงอยากจะเข้ามาคุยกับคุณมากขึ้นอย่างแน่นอน แน่นอนว่าแบรนด์ Dior หลาย ๆ คนคงรู้จักคุ้นเคยกันดี ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง กระเป๋าหรู เครื่องแต่งกาย ดู ๆ แล้วเหมือนจะมีแต่ของสำหรับผู้หญิงใช่ไหม แต่น้ำหอมสำหรับผู้ชายก็ทำออกมาดูดีไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าเป็น เป็นน้ำหอมอีกตัวที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ของผู้ชายได้เลย รู้อย่างนี้แล้วหนุ่ม

Read More