แนะนำการเลือกสีลิปสติกสำหรับออกเดท พร้อมความหมายของแต่ละสี

แนะนำการเลือกสีลิปสติกสำหรับออกเดท พร้อมความหมายของแต่ละสี

              เชื่อว่าสาวๆ หลายคนน่าจะเคยมีปัญหาคล้ายๆ กัน คือ ไม่รู้จะทาลิปสติกสีอะไรไปออกเดทดี เพื่อไม่ให้คู่เดทมองว่าเราดูเยอะเกินไปหรือน้อยเกินไป นอกจากนี้การทาลิปสติกแต่ละสีก็ยังสื่อความหมายที่แตกต่างกันอีกด้วย วันนี้เราจึงรวบรวมลิปสติก 5 สี สำหรับการออกเดทมาฝากสาวๆ เพื่อใช้เป็นแนวทาง จะมีสีอะไรบ้างลองไปดูกันเลย

สีแดง
การทาลิปสติกสีแดงออกเดท สื่อความหมายว่า คุณชัดเจนต่อความรักครั้งมาก และรู้สึกถึงมันอย่างแรงกล้า เป็นการบ่งบอกตัวตนคุณโดยที่คู่เดทไม่จำเป็นที่ต้องเดาเลย เพราะการทาลิปสติกสีแดง คือการแสดงออกถึงความมั่นใจ และความหนักแน่นนั่นเอง

สีชมพู
การทาลิปสติกสีชมพูออกเดท สื่อความหมายว่า คุณยังไม่มั่นใจว่าตัวเองคิดอย่างไรกับความสัมพันธ์นี้กันแน่ หรืออีกความหมายหนึ่ง คือ ลึกๆ แล้วอาจไม่มั่นใจ แต่ข้างในก็ซ่อนความรักอยู่เต็มเปี่ยม

สีส้ม
การทาลิปสติกสีส้มออกเดท สื่อความหมายว่า คุณให้ความสำคัญและกระตือรือร้นกับการออกเดทครั้งนี้มาก เนื่องจากสีส้ม ทำให้ดูเป็นผู้หญิงสนุกสนาน แต่ก็เป็นคนที่สนุกอย่างมีขอบเขต ที่สำคัญคือคุณตื่นเต้น และเต็มที่กับการใช้เวลาเพื่อการเดทครั้งนี้สุดๆ

สีนู้ด
การทาลิปสติกสีนู้ดออกเดท สื่อความหมายว่า คุณเป็นคนเปิดเผย ไม่มีสิ่งใดปิดบัง และพร้อมที่จะเป็นผู้ให้ด้วยความเต็มใจ การทาลิปสติกสีนี้ยังแสดงให้เห็นถึงบุคลิกว่าเป็นผู้หญิงอ่อนไหว และยังเป็นการบอกคู่เดทเป็นนัยๆ อีกว่า คุณอยากเป็นผู้หญิงที่เขาเลือก

ไม่มีสี
การทาลิปสติกไม่มีสี หรือทาแค่ลิปมันออกเดท สื่อความหมายว่า เป็นคนจริงใจ และไม่ได้ต้องการเล่นเกมกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ ดังนั้นจึงเลือกที่จะแสดงตัวตนที่แท้จริงออกมา เพื่อให้อีกฝ่ายได้เห็นและยอมรับในตัวคุณตั้งแต่เริ่มต้น นอกจากนี้ก็ยังเป็นการบอกเป็นนัยๆ อีกว่า คุณหวังจะให้คู่เดทเปิดใจ และซื่อสัตย์ต่อคุณมากๆ ด้วยเช่นกัน

               อย่างไรก็ตาม ความหมายของสีลิปสติกทั้งหมดที่ได้กล่าวมานี้เป็นเพียงความหมายโดยกว้างเท่านั้น และอาจจะไม่เป็นจริงตามนี้เสมอไป เพราะสาวๆ บางคนก็ชอบทาลิปสีเดียวกันหมด ไม่ว่าจะไปออกงานไหนก็ตาม ด้วยความชอบส่วนตัว และบางครั้งสีลิปสติกที่เราชอบกับบุคลิกจริงๆ ก็อาจจะไม่ตรงกันเสมอไป แต่ถ้าจะไปออกเดทกับใครสักคน และอยากสื่อความหมายให้เขารับรู้ได้โดยไม่ต้องพูดอะไรเยอะ ก็ลองให้สีลิปสติกเหล่านี้แทนคำพูดดูก็ได้นะ

ติดตามบทความ beauty tip ในทุกสัปดาห์ได้ที่ thebeauty-checkin.com

FB : Beauthy Healthy

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ