ศัลยกรรมที่นิยมใน “ผู้ชาย”

ศัลยกรรมที่นิยมใน “ผู้ชาย”

             สมัยก่อนถ้าพูดถึงเรื่องของการศัลยกรรม ใครๆ ก็ต้องนึกถึงการทำสวยสำหรับผู้หญิง แต่ในปัจจุบันนี้การทำศัลยกรรมได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้มีผลิตภัณฑ์และการบริการเพื่อความดูดีเกิดขึ้นมากมาย การศัลยกรรมจึงไม่ได้ถูกจำกัดแค่เฉพาะกับผู้หญิงเพียงเท่านั้น “ผู้ชาย” ก็เริ่มหันมาสนใจดูแลตัวเองมากขึ้น ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ใครๆ ก็อยากจะมีภาพลักษณ์ที่ดี ซึ่งการศัลยกรรมในผู้ชายนั้น แม้ยังไม่หลากหลายเท่ากับผู้หญิง แต่ก็มีนวัตกรรมที่ล้ำสมัย รวมทั้งรูปแบบวิธีการให้เลือกใช้มากมายไม่เช่นกัน มาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่คุณผู้ชายเค้านิยมทำกัน

 1. บริเวณใบหน้า
 2. ศัลยกรรมตามีทั้งแบบทำตา 2 ชั้น และปรับรูปตา ซึ่งนอกจากแก้ปัญหาตาเล็ก ตาชั้นเดียวแล้ว ยังสามารถช่วยแก้เรื่องหนังตาเยอะ และหางตาตกได้ด้วยเช่นกัน
 3. ศัลยกรรมจมูก ส่วนใหญ่ ผู้ชายจะชื่นชอบสันจมูกคมๆ มองเห็นชัดเจน ดังนั้นการผ่าตัดเพื่อสอดวัสดุเสริมเข้าไปจะตอบโจทย์มากกว่าการฉีดสารเติมเต็มอื่นๆ นอกจากนี้ก็มีการศัลยกรรมจมูกเพื่อแก้ความงุ้ม หรือเบี้ยว เนื่องจากผู้ชายมักมีปัญหาจมูกเบี้ยวมากกว่าผู้หญิง อันเนื่องมาจากกิจกรรมผจญภัย และกีฬาผาดโผนต่างๆ
 4. ศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า อาจจะผ่าตัดหรือไม่ก็ได้ ขึ้นอยู่กับระดับความรุนแรงของความหย่อนคล้อย และความต้องการของผู้เข้ารับการรักษา
 • บริเวณร่างกาย
 • กำจัดไขมันส่วนเกินด้วยการ “ดูดไขมัน” คนที่เริ่มอ้วนและมีไขมันสะสมมากจนเป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิต จะมีตัวเลือกเป็นการดูดไขมัน โดยการใช้เข็มขนาดเล็กเจาะเข้าไปในจุดที่ต้องการ แล้วทำการดูดไขมันออกมา
 • การกำจัดไขมันส่วนเกินด้วยการ “ผ่าตัด” เหมาะสำหรับคนที่มีน้ำหนักตัวมากๆ เท่านั้น ซึ่งโรงพยาบาล หรือคลินิกส่วนใหญ่จะกำหนดน้ำหนักตัวขั้นต่ำไว้ ใครที่ต่ำกว่าที่กำหนด จะไม่สามารถเข้ารับการรักษาด้วยวิธีนี้ได้
 • บริเวณอื่นๆ
 • ศัลยกรรมปลูกผม นับเป็นบริการยอดนิยมที่ไม่ได้อยู่ในความสนใจของคนศีรษะล้านเท่านั้น แต่รวมไปถึงคนที่เริ่มมีผมร่วงผมบาง หรือคนที่มีผมบางมาตั้งแต่เกิดแล้วอยากมีผมที่หนามากขึ้นด้วย
 • ศัลยกรรมต่อมเหงื่อ ผู้ชายส่วนใหญ่จะมีเหงื่อออกเยอะ และถ้าดูแลไม่ดีก็จะมีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ การศัลยกรรมต่อมเหงื่อจึงเป็นการตัดปัญหาแบบถาวร ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นมากเลยทีเดียว
 • ศัลยกรรมกำจัดขนตามร่างกาย ไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่จะชื่นชอบการมีขนรุงรัง นี่จึงเป็นอีกทางเลือกที่ผู้ชายให้ความสนใจ

             การทำศัลยกรรมไม่ว่าจะเป็นเพศไหน ก็ล้วนแต่มีเป้าหมายเดียวกันคือ การสร้างภาพลักษณ์ที่ดูดีขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องดี อย่างไรก็ตามก่อนจะตัดสินใจทำศัลยกรรมส่วนไหน ก็ควรศึกษาหาข้อมูล และเตรียมร่างกายและจิตใจให้พร้อมก่อนเสมอ

ติดตามบทความ Beauty check in ในทุกสัปดาห์ได้ที่ thebeauty-checkin.com

FB : Beauthy Healthy

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ