เคล็ดลับหน้าเด็ก

เคล็ดลับหน้าเด็ก

เคล็ดลับหน้าเด็ก!!! ยกกำลัง2

หลายคนไม่ว่าจะเป็นหนุ่ม ๆ หรือสาว ๆ ก็หวังที่จะมีผิวหน้าที่ยังดูดี แลดูอ่อนวัยแต่ยากที่จะเลี่ยงได้ เพราะยิ่งอายุมากขึ้น ริ้วรอยกลับมาเยือนได้ง่ายโดยที่สาวๆ หลายคนไม่ทันตั้งตัว แต่วันนี้ไม่ต้องกังวลอีกแล้วเพราะ เคล็ดลับช่วยให้สาวๆ ถนอมผิวให้คงความอ่อนเยาว์สดใสมาฝากกันแล้ว ทำตามนี้ริ้วรอยจะลดลง และไม่กล้ามาเยือนอีกแน่นอน อยากเรียกคืนความเด็กกลับมาอีกครั้ง

เคล็ดลับหน้าแลดูอ่อนวัย

เคล็ดลับหน้าเด็ก
เคล็ดลับหน้าเด็ก

1.ออกกำลังกายเป็นประจำ

          การออกกำลังกายช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยขับเหงื่อและช่วยนำพาสารพิษและสารตกค้างต่างๆออกมาด้วย ช่วยให้ผิวพรรณตึง กระชับ และสดใส คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอจึงดูหน้าเด็ก สังเกตุคุณครูโยคะทั้งหลายนะคะ

เคล็ดลับหน้าเด็ก
เคล็ดลับหน้าเด็ก

2.เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์

ควรที่จะกินอาหารที่มีประโยชน์กับผิวโดยตรง อาทิ เลือกที่จะกินผักและผลไม้ให้มากกว่าเนื้อสัตว์ ผักผลไม้สีส้ม แดง เหลือง นั้นช่วยปกป้องแสงแดดเนื่องจากมีสารไลโคปีน ช่วยปกป้องแสงแดด ทำให้ผิวพรรณ ชุ่มชื้น เต่งตึง แต่จะแค่กินสารอาหารรจากพืชผักนั้นอาจได้ไม่เพียงพอ จึงควรที่จะกินอาหารเสริมต่างๆช่วยบ้าง แต่ก็ควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนเลือกอาหารเสริมที่ปลอดภัยและไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

เคล็ดลับหน้าเด็ก
เคล็ดลับหน้าเด็ก

3.ดื่มน้ำให้มากๆเข้าไว้

ควรที่จะดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่เหมาะสม โดยดื่มน้อย ๆ แต่บ่อยๆ ที่ขั้นต่ำวันละ 6-8แก้ว (1ลิตร= 5 แก้ว) และเพื่อความอ่อนเยาว์เสมอ ปริมาณที่ร่างกายต้องการคือวันละ 2 ลิตร เพราะร่างกายต้องการน้ำในกระบวนการเผาผลาญต่างๆ และขับออกมาเป็นเหงื่อ และน้ำปัสสาวะที่ต้องขับออก แต่หากดื่มมากเกินไปอาจมีเกลือแร่ต่ำได้

เคล็ดลับหน้าเด็ก
เคล็ดลับหน้าเด็ก

4.การพักผ่อนที่เหมาะสม

 การนอนหลับพักผ่อนเป็นวิธีดูแลผิวที่ได้ผลดีที่สุด การนอนที่เหมาะสมคือวันละ 6-8 ชั่วโมง จะทำให้มีผิวพรรณที่สดใส และท่านอนที่ดีที่สุดเพื่อป้องกันริ้วรอยคือท่านอนหงาย ส่วนท่านอนนอนตะแคงและนอนคว่ำจะทำให้ใบหน้าถูกกดทับเป็นสาเหตุให้เกิดริ้วรอยขึ้นได้

เคล็ดลับหน้าเด็ก
เคล็ดลับหน้าเด็ก

5.เช็ดหรือทำความสะอาดใบหน้าอย่างเบามือ

การทำความสะอาดหรือเช็ดผิวหน้านั้นควรที่จะทำให้เบามือที่สุดเพราะผิวหน้ามีความอ่อนโยนและง่ายต่อการระคายเคือง เพื่อไม่ให้เกิดริ้วรอยตามมานั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเคล็ดลับแลดูอ่อนวัยและอยู่ห่างไกลจากริ้วรอยทำได้ไม่ยากเลยนะคะ แค่ตามนี้อยู่เสมอผิวหน้าที่แลดูอ่อนวัยจะอยู่กับคุณไปอีกยาวนานแน่นอน

ติดตามบทความ Beauty item ในทุกสัปดาห์ได้ที่ thebeauty-checkin.com

FB : Beauthy Healthy

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ