อุปกรณ์แต่งผม ที่สาวๆ ควรมี

อุปกรณ์จัดแต่งผม ที่สาวๆ ควรมี

อุปกรณ์จัดแต่งผม ที่สาวๆ ควรมี

แต่ก่อน สาวๆ กับการเข้าร้านทำผม นับเป็นกิจวัตรที่ใครๆ ก็ทำกันเป็นปกติ แต่ด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทำให้ร้านทำผมต้องหยุดให้บริการ ก็ทำให้สาวๆ หลายคนเริ่มตระหนักว่า การหัดทำผมเองให้เป็นบ้างน่าจะเป็นเรื่องดี

สำหรับสาวๆ ที่เป็นมือใหม่หัดทำผม และยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี ควรเริ่มต้นจากการทำความรู้จักกับอุปกรณ์ทำผมแต่ละชนิดกันก่อน เช่น อุปกรณ์ทำผมขั้นพื้นฐานมีอะไรบ้าง แต่ละอย่างมีไว้ทำอะไร เพื่อจะได้ซื้อหามาติดไว้ และใช้ประโยชน์ได้อย่างถูกวิธี

กิ๊บดำ
กิ๊บดำ

กิ๊บดำ

เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเก็บทรงผมให้เรียบร้อย ซึ่งมีหลายแบบให้เลือกตามลักษณะการใช้งาน หากเป็นการเก็บปลายผมก็จะใช้กิ๊บดำแบบธรรมดา แต่หากเป็นผมเกล้าหรือผมมัดรวบขึ้น จะนิยมใช้กิ๊บดำรูปตัว U เพื่อล็อคผมให้อยู่ทรง

กิ๊บปากเป็ด
กิ๊บปากเป็ด

กิ๊บปากเป็ด

เป็นอุปกรณ์ใช้สำหรับหนีบหรือยึด เพื่อแบ่งผมไว้ในระหว่างการทำผม โดยมีทั้งแบบที่เป็นโลหะและพลาสติก นอกจากนี้ยังมีกิ๊บปากจระเข้ ซึ่งมีรอยหยักเป็นฟันที่ด้านใน สามารถช่วยยึดแบ่งผมไว้ได้เหมือนกัน

ไดร์เป่าผม
ไดร์เป่าผม

ไดร์เป่าผม

เป็นอุปกรณ์ทำผมที่สาวๆ ส่วนใหญ่น่าจะมีติดบ้านไว้อยู่แล้ว เพื่อใช้สำหรับเป่าผมให้แห้งหลังการสระ รวมถึงเอาไว้ใช้จัดแต่งทรงผม ถือเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญในการทำผมของผู้หญิง หรือแม้แต่ผู้ชายบางคนก็มีด้วยเหมือนกัน

หวีแปรงกลม
หวีแปรงกลม

หวีแปรงกลม

เป็นอุปกณ์ที่มีไว้ใช้ควบคู่กับการไดร์ ช่วยทำให้ผมพองมีวอลลุ่มสปริงตัวสวย นอกจากนี้ยังสามารถจัดเซ็ตทรงผมให้เป็นลอนคลื่น หรือตรงสลวยได้ตามต้องการ ซึ่งขึ้นอยู่กับการไดร์ผมร่วมด้วย โดยหวีแปรงกลมนั้นมีหลายขนาดให้เลือกใช้ได้ตามต้องการของเรา

โรลม้วนผม
โรลม้วนผม

โรลม้วนผม

เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาวๆ ที่ชอบดัดผม ซึ่งก็มีหลายขนาดให้เลือก ขึ้นอยู่กับว่าอยากได้ลอนแบบไหน หากอยากได้ลอนใหญ่เป็นธรรมชาติ ก็ให้เลือกใช้โรลอันใหญ่ แต่ถ้าหากอยากได้ลอนเล็กๆ ให้ดูพองฟู ก็ให้ดัดโดยใช้โรลอันเล็ก

เครื่องหนีบผม
เครื่องหนีบผม

เครื่องหนีบผมไฟฟ้า

ปัจจุบันนี้มีฟังก์ชั่นหลายอย่าง ซึ่งไม่ได้มีไว้รีดผมให้เรียบตรงอย่างเดียวเท่านั้น แต่บางรุ่นก็ยังทำให้ผมมีวอลลุ่ม รวมถึงม้วนผมได้ด้วยเช่นกัน ฉะนั้นการมีเครื่องหนีบผมไฟฟ้าไว้สักเครื่องก็นับว่าคุ้ม

เมื่อรู้แล้วว่าอุปกรณ์ทำผมแต่ละชนิดมีไว้ทำอะไรบ้าง ก็น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ที่จะช่วยให้สาวๆ ได้มีผมสวยๆ ได้ด้วยตัวเองกันนะ

ติดตามบทความ Beauty item ในทุกสัปดาห์ได้ที่ thebeauty-checkin.com

FB : Beauthy Healthy

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ